Tin tức - Sự kiện

Hướng dẫn kiểm tra an toàn Palang

Phải kiểm tra bằng mắt thường thân móc để phát hiện sự hao mòn hoặc gỉ. Bất kì sự phát hiện nào về hao mòn hoặc gỉ đều phải được ghi chép lại cùng với sự đánh giá về độ sâu, rộng.

Những lưu ý khi vận hành pa lăng điện an toàn

1. Nhân viên vận hành thiết bị palang điện phải có chứng chỉ vận hành thiết bị nâng và đã hoàn thành khóa học an toàn lao động vận hành thiết bị nâng. Được thủ trưởng đơn vị cấp giấy quyết định bàn giao và phân công vận hành thiết bị.

Hải Phòng: Rơi container vì thiết bị nâng quá đát

Nguyên nhân gây tai nạn được xác định là do xe cẩu nâng container không đủ điều kiện kiểm định, không được mua bảo hiểm vẫn được cảng bố trí tham gia sản xuất dẫn đến làm rơi container ở độ cao 4m.

Phương pháp bào trì, bảo dưỡng palang điện

1.  Định kỳ hàng năm phải kiểm tra và đánh giá mức độ han rỉ, hao mòn của các chi tiết kết cấu kim loại, dùng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, thử nghiệm xem kết cấu của nó có bị rạn nứt, biến dạng hoặc bong tróc mối hàn không, nếu có thì cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời ngay.

Cách kiểm tra móc treo có mắt xoay, khuyên treo và trục

Phải kiểm tra bằng mắt thường thân móc để phát hiện sự hao mòn hoặc gỉ. Bất kì sự phát hiện nào về hao mòn hoặc gỉ đều phải được ghi chép lại cùng với sự đánh giá về độ sâu, rộng.

Thanh tra an toàn lao động tại KCN Vũng Áng

Trong tháng 6 và 7, Bộ Lao động sẽ tổ chức thanh tra toàn diện về an toàn vệ sinh lao động tại Hà Nội, TP HCM và khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Bộ Lao động vừa có chỉ thị về việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh lao động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ tai nạn và an toàn trên công trình xây dựng tiếp giáp với khu dân cư, đường giao thông.

Quy định mới về bồi thường tai nạn lao động

Người sử dụng lao động bồi thường từng lần đối với người lao động bị tai nạn lao động. Tai nạn lao động lần nào thì thực hiện bồi thường lần đó. Người sử dụng lao động không được cộng dồn các vụ tai nạn đã xảy ra từ các lần trước đó.

Giám sát chặt chẽ công tác an toàn lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề nghị các Bộ, ngành chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc ngành và lĩnh vực quản lý tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động, đặc biệt trong các lĩnh vực xây dựng, khai khoáng, hóa chất, sử dụng điện và làm việc trong không gian hạn chế.

Thông tin mới về vụ sập giàn giáo Formosa, Hà Tĩnh

Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015, Người phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã thông tin thêm về vụ tai nạn của dự án Formosa (Hà Tĩnh) xảy ra tối ngày 25/3 vừa qua.

Page 5 of 5

Kiểm định thiết bị

Icon - Kiểm định thiết bị

Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Icon - Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Huấn luyện an toàn lao động

Icon - Huấn luyện an toàn lao động