Tin tức - Sự kiện

Một cách làm, hai luồng ý kiến ngược nhau

Hiện nay, nhóm thợ cầu bậc 4 trở lên, đang tu bổ, gia cố cầu Long Biên (Hà Nội) đã tung hứng những chiếc đinh tán nóng đỏ ngay trên đường ray tàu để còn đủ nhiệt độ tốt nhất khi tán vào thành cầu. Một người liên tục tung những chiếc đinh tán nóng đỏ rực, một người hứng rất nhanh vào một chiếc phễu tự chế. Kỹ sảo tung hứng như những diễn viên xiếc khiến mọi người quan tâm và có 135 bình luận với 2 luồng ý kiến khác nhau.

Sập hầm công trình, một công nhân tử vong

  Khoảng 14 giờ 30 ngày 17/9, đã xảy ra vụ tai nạn lao động sập hầm tại công trình xây dựng trụ sở Ngân hàng Á Châu (ở đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) khiến một công nhân tử vong tại chỗ.

Nạn nhân tử vong tên là Dương (sinh năm 1992, quê Nghệ An). Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, đơn vị thi công công trình trụ sở mới của Ngân hàng Á Châu đang thi công hầm móng của trụ sở. Anh Dương được giao nhiệm vụ

Một công nhân lắp ráp kính tử vong do rơi từ tầng 9 xuống đất

  Ngày 21/10, tại công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng (đường Lê Duẩn, khóm 5, phường 9, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã xẩy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân bị tử vong khi đang lắp kính tại tầng 9 thì bị rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là công nhân Võ Ngọc Dũng (30 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Tai nạn xẩy ra khi ông Dũng lên tầng 9 của tòa nhà để lắp ráp kính thì bất ngờ rơi xuống đất tử vong tại chỗ.

Bình hàn xì phát nổ, hai người thương vong

       Đang thi công công trình, bất ngờ bình hàn xì phát nổ khiến hai công nhân bị thương nặng, một người trong số đó đã tử vong.
      Đến 19 giờ tối nay, cơ quan chức năng Tp Lào Cai vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động khiến 1 người chết, một người thương nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Bình hàn xì phát nổ, hai người thương vong

90 phút cấp cứu công nhân bị thanh sắt đâm xuyên cơ thể

Anh Thành ngã từ giàn giáo xuống đất bị một thanh sắt dài hơn một m đâm xuyên từ mông đến thắt lưng làm giập nát xương cánh chậu trên.

Máy móc thi công dự án giao thông chưa đảm bảo kỹ thuật

Trước việc liên ngành Công an - GTVT Hà Nội vừa có báo cáo khẳng định, hầu hết máy móc, thiết bị thi công tại các dự án giao thông trên địa bàn chưa đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, đại diện các chủ đầu tư cho biết, đã yêu cầu nhà thầu chấn chỉnh và báo cáo.

Kiểm định kỹ thuật ATLĐ: Vẫn chưa được quan tâm đúng mức

Tỷ trọng các vụ tai nạn lao động liên quan đến sử dụng các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động luôn chiếm 18%-23% tổng số vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, chết người và gây thiệt hại lớn về tài sản...

Gần 150 sai phạm an toàn lao động tại Vũng Áng

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm an toàn lao động, có doanh nghiệp để xảy ra tai nạn lao động chết người nhưng không báo cáo.

Dư luận Trung Quốc dậy sóng vì thang cuốn 'nuốt' người

Vụ tai nạn thương tâm khi chiếc thang cuốn "nuốt chửng" một phụ nữ ở siêu thị làm dư luận Trung Quốc đặt ra câu hỏi liệu giới chức và doanh nghiệp đã thực sự quan tâm đến tính mạng của người dân.

Dừng thi công 8 nhà ga Metro Hà Nội sau tai nạn cọc thép

Ngày 11.5, Ban quản lý (BQL) Đường sắt đô thị Hà Nội đã họp với các nhà thầu liên quan để kiểm điểm trách nhiệm về sự cố rơi cọc cừ Lasen khi đang thi công.

Page 4 of 5

Kiểm định thiết bị

Icon - Kiểm định thiết bị

Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Icon - Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Huấn luyện an toàn lao động

Icon - Huấn luyện an toàn lao động