Kiểm định máy nén khí, bình nén khí Nổi bật

Kiểm định máy nén khí, bình nén khí – Cấp giấy chứng nhận Kiểm định An toàn 2018

Máy nén khí là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí. Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, chúng có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, dệt, gỗ,... Máy nén khí là một "mắt xích" quan trọng trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác..

Kểm định siêu âm chiều dày bình chịu áp lực

Máy nén khí là một trong những thiết bị nằm trong danh mục bình chịu áp lực và môi chất làm việc của nó là không khí nén. Không khí nén ở áp suất cao có thể gây ra hiện tượng nổ rất nguy hiểm. Vì vậy định kỳ chúng ta phải tiến hành kiểm định máy nén khí để đánh giá tình hình hoạt động thực tế của bình còn đảm bảo an toàn hay không. Nếu phát hiện có yếu tố nguy hiểm sẽ tiến hành thủ tục loại bỏ thiết bị để tránh gây mất an toàn lao động.

Tất cả bình khí nén đều phải kiểm định kể cả bình mới xuất xưởng, trước khi đưa một bình chứa khí nén vào hoạt động chúng phải qua các bước kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt nếu thoải mãn được các yêu cầu thì mới được đưa vào sử dụng. Bình chứa khí nén đã qua sử dụng cũng phải bắt buộc kiểm định định kỳ.Trong thời gian sử dụng mà hết hạn kiểm định thì đơn vị trực tiếp sử dụng thiết bị có trách nhiệm gọi đơn vị kiểm định xuống nơi đặt thiết bị để tiến hành kiểm định định kỳ tiếp theo.

Công ty Kiểm Định Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định bình khí nén với chi phí thấp nhất - thời hạn dài nhất

Quy định pháp luật kiểm định máy nén khí

Quy định về việc kiểm định an toàn bình khí nén được nêu rõ tại mục 4 Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH gày 6 tháng 3 năm 2014 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội: Các bình chịu áp lực có áp suất làm việc định mức cáo hơn 0,7bar (không kể áp suất thủy tĩnh) theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010

Chi phí kiểm định bình khí nén được áp dụng vào mục bình chịu áp lực. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo tại mục 2 của Thông tư 73/2014/TT-BTC. Nhưng tốt nhất quý khách hãy gọi trực tiếp hoặc gửi mail để được tư vấn với giá tốt nhất.

Thời hạn kiểm định máy nén khí

+ Thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn bình khí nén định kỳ là 03 năm. Đối với các bình chứa môi chất ăn mòn kim loại, cháy nổ và các bình đã qua sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 02 năm

+ Đối với các bình chứa môi chất ăn mòn kim loại, cháy nổ đã qua sử dụng trên 12 năm và các bình đã qua sử dụngtrên 24 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn bình khí nén là 01 năm

+ Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo và yêu cầu của cơ sở.

Thời gian kiểm định máy nén khí là bao lâu?

Thời gian để hoàn thành việc kiểm định bình khí nén phụ thuộc vào sự phối hợp giữa công ty kiểm định bình khí nén và đơn vị sử dụng máy nén khí. Nhưng quý khách hàng hãy yên tâm, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì thế đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Quy trình kiểm định máy nén khí

Để hiểu rõ về quy trình này, bạn có thể xem tại quy trình kiểm định thiết bị áp lực. Nhưng tổng quát là các bước sau:

1. Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

2. Kiểm tra kỹ thuật bên trong

3. Kiểm tra kỹ thuật, thử nghiệm

4. Kiểm tra vận hành

5. Xử lý kết quả kiểm định

 

CÔNG TY TNHH HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 6, phố Hàm Tử Quan, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: P206,207 nhà B6 ngõ 12 đường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 02432 665 326 - Fax: 02432 665 316

Hotline: 0912 68 00 42 /0904735263- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Kiểm định thiết bị

Icon - Kiểm định thiết bị

Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Icon - Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Huấn luyện an toàn lao động

Icon - Huấn luyện an toàn lao động