Bật nắp lò hơi ở xưởng nấm, con trai chủ nhiệm hợp tác xã tử vong

Khi một công nhân đang tiến gần tới cửa lò hơi thì bất ngờ cửa lò bật tung đẩy nạn nhân ra xa cả chục mét dẫn đến tử vong.Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 30-10, tại xưởng sản xuất của Hợp tác xã nấm Hùng Sơn, do ông Nguyễn Đình Thử làm giám đốc, ở Khu tái định cư Nam Sông Công, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ, Thái Nguyên) đã xảy ra tai nạn khiến một người tử vong. Nạn nhân là anh Nguyễn Đình Quyền, sinh năm 1982, con trai ông Thử.

 

Một nhân chứng có mặt lúc xảy ra sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, khi anh Quyền đang kéo xe cải tiến chở củi tới gần cửa lò hơi (chuyên dùng để hấp diệt khuẩn mùn cưa) thì bất ngờ cửa lò hơi bật tung, đẩy anh Quyền ra xa va đập vào các giá để hàng và tường nhà xưởng.

Thấy sự việc xảy ra, mọi người đã hô hoán và nhanh chóng tìm kiếm nạn nhân trong đống đồ bị bắn tung tóe và lập tức đưa anh Quyền đi bệnh viện. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo một số người có mặt tại hiện trường phỏng đoán có thể do áp suất hơi nước quá cao đã phá các chốt cửa khiến nắp của lò hơi bị bật ra. Sức ép quá lớn khiến anh Quyền bị tử vong.

Ông Nguyễn Huy Khoa cán bộ thị trấn Hùng Sơn cho biết, nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, cơ quan công an thị trấn Hùng Sơn đã có mặt tại hiện trường để xác minh vụ việc. Ngay trong đêm thì Sở Lao động thương binh xã hội cũng đến hiện trường, cơ quan pháp y đã mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân ban đầu của vụ việc là tai nạn lao động.

Chiều ngày 31/10, nạn nhân đã được gia đình lo an táng tại nghĩa trang quê nhà xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên theo phong tục địa phương.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Kiểm định thiết bị

Icon - Kiểm định thiết bị

Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Icon - Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Huấn luyện an toàn lao động

Icon - Huấn luyện an toàn lao động