8 khối bêtông lăn vào nhà dân, đè nát nhiều xe máy

Nhiều người hoảng hốt khi hai chồng bêtông dùng để ép cọc công trình bất ngờ đổ, lăn vào nhà dân gần đấy đè nát 4 xe máy.

 

xe may bi be tong de JPG 3548 1447054665


Gần trưa 9/11, công nhân công trình xây dựng cầu Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM) dùng xe cẩu chất các tảng bêtông lên nhau. Bất ngờ, hai chồng gồm 8 khối bêtông, cao khoảng 4 m đổ sập. Những tảng bêtông lăn lông lốc, va nứt bức tường hai căn nhà và đè nát 4 xe máy dựng phía trước, nhiều người hoảng sợ.

"Tụi tôi lấy các khối bêtông này để chuẩn bị ép cọc. Mọi người không để ý, chất nó lên hố ga làm vỡ nắp cống, cả chồng bêtông sụp đổ", một công nhân cho hay.

Chị Nguyễn Ngọc Giàu sống gần công trình cho hay, những căn nhà bên cạnh dự án cầu Chợ Đệm thuộc diện giải tỏa nhưng do người dân chưa đồng thuận giá đền bù nên chưa di dời. Vì thế họ phải chịu đựng tiếng ồn ngày đêm của công trình.

"Tôi vừa đi chợ về, đang dắt xe vào nhà thì các khối bêtông đổ ầm ầm phía ngoài. Tôi mà chậm một tý thì không biết bị sao nữa", chị này nói.

8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may-2
Tường rào một căn nhà bị nứt. Ảnh: Hải Hiếu
Dự án xây mới cầu Chợ Đệm với 4 làn xe trên đường Nguyễn Cửu Phú nối xã Tân Nhựt và thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) do Ban Quản lý dự án Đường thủy làm đại diện chủ đầu tư. Liên danh công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Phú Xuân cùng Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại 299 là đơn vị thi công.

Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân.

Hải Hiếu

Kiểm định thiết bị

Icon - Kiểm định thiết bị

Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Icon - Kiểm tra kỹ thuật an toàn

Huấn luyện an toàn lao động

Icon - Huấn luyện an toàn lao động